ผู้เขียน หัวข้อ: Red Tilapia ที่มาปลาทับทิม ก่อนเลี้ยงในบ่อดินธรรมชาติ  (อ่าน 7 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2897
    • ดูรายละเอียด
Red Tilapia การเลี้ยงเพื่อการบริโภค แล้วก็เพื่อการจำหน่าย จะต้องเน้นต้นทุนให้ต่ำ
Red Tilapia การนำเทคโนโลยีมาใช้ “ซีพีเอฟ เทอร์โบ โปรแกรม” ไปใช้กับการเลี้ยงปลาทับทิมในบ่อนั้น อดิศร์ กฤษณสกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสซีพีเอฟ กล่าวว่า ปลานิลจะเลี้ยงในแบบ ของการเลี้ยงปลาในบ่อดินบนบก ซึ่งมีการจัดการตามมาตรฐานซีพีเอฟ ปรากฏว่าเป็นการ ประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ โดยเหตุนี้จึงถ่ายทอดเทคโนโลยีนี้ให้กับเกษตรกรรายย่อย ตามแนวความคิดของการตอบแทนสังคม ในแง่ของการสร้างงาน การสร้างอาชีพ และก็การถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับเกษตรกร

เพื่อช่วยลดการเสี่ยง ของเกษตรกร จากภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ รวมทั้งยังสามารถเพิ่ม ผลผลิต เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรเช่นกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นเกษตรกร ในพื้นที่ชลประทาน ซึ่งมีแหล่งน้ำ ซึ่งสามารถดูดน้ำได้ เลี้ยงปลาในบ่อดินแต่ละบ่อมีขนาด 3-6 ไร่ ต่อไปนำกระชังมา กางในบ่อดินออกมา เพื่อเลี้ยงปลา ในลักษณะที่คล้ายคลึงกับปลา ที่เลี้ยงในบ่อธรรมชาติ

ด้วยโปรแกรมการทำฟาร์ม และก็การจัดการประสิทธิภาพน้ำ ตามมาตรฐานของซีพีเอฟเกษตรกรสามารถจับปลานิลได้ 3 เดือนในตลาด หากเฉลี่ยภายใน 1 ปี สามารถจับปลาเพื่อขายได้มากกว่า 35 เท่าหรือ 2 ปี 7 เท่า ที่สำคัญสามารถควบคุมคุณภาพของปลา แล้วก็จำนวนของปลาที่ปล่อยสู่ตลาดโดยตลอด ตลอดทั้งปีอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นยังสามารถควบคุม ความผันแปรของธรรมชาติ จากอดีตกาลที่พิจารณาได้ว่าเกษตรกรจะเห็นผลผลิตที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งมีรายได้มากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ
 ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บ้านสวย อยู่แล้วรวย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://baanricher.blogspot.com

Tags : บ้านราคาไม่แพง,บ้านโครงการน่าอยู่,บ้านระยอง