ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ  (อ่าน 30 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6237
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆที่พวกเราใช้กันเยอะขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้เป็นหลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน ดังเช่นว่า หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าหมายสำหรับเพื่อการโทรแล้วก็การรับสาย ก็เลยถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงแต่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้สนทนาได้ในทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งยังแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด คุ้มครองป้องกันเสียงดังรบกวนจากภายนอก เป็นต้น
- กรรมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราต้องการเชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากว่าสะดวกสบายและราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ของพวกเราเองนั้นจะต้องตรึกตรองเหตุต่างๆหลายประเภทก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขั้นไม่ทำงานกับวัสดุอุปกรณ์ของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นเรื่องที่ควรพินิจพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
สิ่งแรกที่จำเป็นต้องพินิจสำหรับในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ ประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดประสงค์และก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน เนื่องจากว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ดังเช่นว่า ถ้าหากพวกเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงแต่ข้างเดียว ด้วยเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสบายกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าหากเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งผอง รวมทั้ง Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้เจรจาเสวนาได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองป้องกันเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านและก็นอกบ้าน อาทิเช่น หอสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แม้กระนั้นไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งบางทีอาจได้รับอันตรายได้ เช่น เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
ถ้าเกิดพวกเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย รวมทั้งสวมใส่สบายแม้มีเหงื่อออก ยิ่งกว่านั้นยังมักมีฟีพบร์เพิ่มเติมอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการออกกำลังกาย ตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง