ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ปี แห่งประวัติการณ์ นาฬิกา seiko  (อ่าน 10 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6245
    • ดูรายละเอียด
120 ปี แห่งเหตุการณ์ในอดีต นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่ออ้างอิงถึงแบรนด์นี้คนทั่วโลกมนุษย์ก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกยึดครองระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเพราะนาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับวงศ์วานจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากมณฑลนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่แจ๋วไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและจัดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่สะดุดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ กับนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความเด่นของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีความสำคัญว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความลุ่มหลงในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน ตราบจนได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากชาวต่างชาติ ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้าน K.Hatori&co.,ltd. และด้วยความรักในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและซื่อสัตย์สุจริตจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่เชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมกับหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงล่าสุดนี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ก่อตั้งขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะผลิตนาฬิกาที่มีคุณลักษณะสูง แต่กลับมีราคาที่ถูกกว่าแบรนด์ของต่างถิ่นเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อของซื้อของขาย ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขารุ่งโรจน์ดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  ปกครองกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจแลกชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงช่วงปัจจุบันนี่ครับ มีคำจำกัดความว่าเที่ยงตรงและ สืบมา accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้งอกงามเทคโนโลยีการบอกโอกาสที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ อีกด้วย

ดิฉันจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันเป็นได้มีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูเหมือนว่านาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เพราะว่ามีสมาร์ทโฟนที่ทำเป็นบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นตัวเลขมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่ด้วยกันมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันศักยที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างแจ่มแจ้งมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นอาภรณ์ที่บอกถึงฐานะของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในได้มานั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็เชี่ยวชาญเพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมทั้งสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากต้องการที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่รักสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความสนใจไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้ชาย

Tags : นาฬิกาผู้ชาย